6 PHƯƠNG PHÁP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ BẠN CẦN BIẾT

Phương pháp làm việc hiệu quả – Muốn làm việc hiệu quả thì cần phải có những kế hoạch thực tế cho bản thân mình. Biết mình cần gì, có ưu và những khuyến điểm nào? Những gì bản thân cần nên phát huy, những gì cần nên khắc phục. Bên cạnh đó phương pháp làm việc là một trong vấn đề then chốt để bạn làm việc hiệu quả hơn. AE888 sẽ mách bạn 6 phương pháp để giúp bạn có định hướng cho bản thân làm việc hiệu quả hơn.

Lên kế hoạch, sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Khi có quá nhiều dự án và công việc cần làm, bạn đừng vội choáng ngợp mà hãy nhanh chóng lên danh sách công việc và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Bạn nên dành ra 15 phút mỗi buổi tối để liệt kê những công việc cần làm trong ngày hôm sau. Đó là phương pháp làm việc đầu tiên mà AE888 cung cấp cho bạn.

phuong-phap-lam-viec-hieu-qua-1
Phương pháp làm việc hiệu quả

Tập trung là phương pháp làm việc hiệu quả nhất

Khi làm việc, bạn hãy cố gắng tắt toàn bộ những thiết bị, ứng dụng khiến bạn xao nhãng như Facebook, YouTube,… để tập trung hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Phương pháp làm việc hiệu quả
Phương pháp làm việc hiệu quả

Quản lý thời gian

Để đảm bảo có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc, bạn cần biết cách làm chủ thời gian của bản thân. Hãy hoàn thành công việc ngay tại văn phòng, đừng bao giờ mang việc về nhà nếu không thật sự cần thiết. Thay vào đó, bạn nên dành khoảng thời gian quý báu đó để nghỉ ngơi và có những phút giây ý nghĩa bên gia đình.

phuong-phap-lam-viec-hieu-qua
Phương pháp làm việc hiệu quả

Tạo động lực cho bản thân cũng là một phương pháp làm việc hiệu quả

Sau mỗi đầu mục công việc được hoàn thành, hãy nhanh chóng đánh dấu “Done” vào danh sách kế hoạch của bản thân và tự thưởng cho mình sau khi đã hoàn thành tất cả các công việc trong ngày. Việc làm này sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và phấn chấn hơn khi đạt được mục tiêu đã đề ra.

một phương pháp làm việc hiệu quả
Phương pháp làm việc hiệu quả

Học cách nói “không”

Thời gian là tài sản công bằng nhất dành cho tất cả mọi người. Chính vì vậy, bạn đừng dùng nó cho người khác trừ khi đã hoàn thành công việc của bản thân. Tuy nhiên, hãy học cách nói “Không” một cách hợp lý và tế nhị nhất, tránh gây ra những hiểu nhầm không đáng có.

phương pháp làm việc hiệu quả
phương pháp làm việc hiệu quả

Nghỉ ngơi và giữ gìn sức khỏe

Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả trong thời gian dài, hãy dành cho bản thân những phút giây nghỉ ngơi ngắn khoảng 5-10 phút sau mỗi lần hoàn thành công việc. Hãy uống nhiều nước, đi bộ nhiều hơn, ngủ sớm, dậy sớm, tránh thuốc lá, bia rượu, thức ăn nhanh,… để giữ tinh thần tỉnh táo, khỏe mạnh và tiếp tục thực hiện những mục tiêu cho tương lai.

phương pháp làm việc
phương pháp làm việc hiệu quả

Bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng những mục tiêu và kiên trì theo đuổi mục tiêu ấy tới cùng. Khi áp dụng những phương pháp làm việc này, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ hoạt động một cách khoa học, hiệu quả hơn và có động lực để tới công ty mỗi ngày.