Agency là gì? Khám phá các kiểu Agency đa dạng tại Việt Nam

Trong thời đại 4.0, Agency đang dần vươn lên là thuật ngữ đa dạng và thông dụng mang các người khiến cho Marketing. Agency được xem là biện pháp logic nhất, giúp nhà hàng cải thiện hiệu suất làm việc cũng như logic lợi nhuận. Vậy Agency là gì? Hãy cùng tuyendungae888 tìm hiểu yếu tố về loại hình nhà hàng này ngay dưới đây!

agency là gì
Agency – môi trường trải nghiệm hoàn hảo cho các bạn trẻ

Đôi nét về Agency 

Agency là gì? 

Agency được biết tới là doanh nghiệp truyền thông quảng cáo, chuyên tư vấn, cung cấp các dịch vụ, biện pháp Marketing cho doanh nghiệp. Trong lĩnh vực Marketing, Agency sẽ là tổ chức chuyên hỗ trợ xây dựng, tăng trưởng thương hiệu cũng như liên quan hoạt động truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp người mua đang phân phối tới người tiêu dùng.

agency là gì
Agency là gì?

Đặc điểm vượt trội của Agency là gì

Nếu công ty của bạn mong muốn tiếp cận sắp hơn mang quý khách nhưng lại ko đủ nguồn lực để xây dựng phòng Marketing chuyên biệt, Agency chính là lựa sắm hàng đầu dành cho bạn. Mức phí tổn chỉ tương đương một nhân sự, doanh nghiệp với thể mang phòng Marketing mang gần như các vị trí chuyên trách, kỹ năng chuyên môn cao.

Mô hình 4P của Marketing gồm: Product (sản phẩm) – Price (giá cả) – Place (phân phối) – Promotion (tiếp thị). Hầu hết, các công ty chế tạo sẽ giao hội vào 3P đầu tiên, còn 1P cuối cùng là “đất” để Agency “dụng võ”. Vì không phải nhà hàng nào cũng thực hành trọn vẹn toàn bộ giai đoạn chế tạo bắt buộc họ thường sắm đến các mẫu hình nhà hàng Agency hỗ trợ.

agency là gì
Agency là lựa tậu hàng đầu cho công ty khai triển Marketing

Những cái hình Agency đa dạng tại Việt Nam 

1. Research Agency

Đây là Agency chuyên thực hành nghiên cứu và khảo sát thị trường nhằm thấu hiểu nhu cầu, sở thích người tiêu dùng. Nghĩa là thông qua bảng hỏi, phỏng vấn trực tiếp, qua điện thoại,..,. siêu thị sẽ thu về kết quả, tiến hành mô phỏng, xây dựng và phân tích chúng.

Những thông tin và kết quả trong giai đoạn nghiên cứu, Research Agency sẽ có dòng nhìn sâu sắc, rõ ràng hơn về tâm lý, hành vi từng nhóm quý khách khác nhau. Ngoài ra, Research Agency còn giúp công ty hiểu được tình hình marketing của đối thủ cạnh tranh.

agency là gì
Research Agency thực hành nghiên cứu, phân tích thị trường

Từ đó, họ mang các chiến lược, chính sách logic và thu hút cho siêu thị tác động doanh thu bán hàng, khẳng định thương hiệu. Đơn cử như việc thay mẫu mã sản phẩm, chính sách Marketing bằng cách phát động chương trình ưu đãi nhằm ảnh hưởng đến tâm lý người dùng tiềm năng.

Một số Research Agency nức tiếng tại Việt Nam hiện nay sở hữu thể đề cập tới như: Cimigo, Kantar, Q&me, Gcomm Vietnam, Decision,…

2. Creative Agency 

Creative Agency là những nhà hàng chuyên cung cấp tiếp thị về mặt thị giác. Đơn cử như TVC, các video online, poster, tờ rơi, banner quảng cáo, brochure,… Nhiệm vụ của Creative Agency là sáng tạo, thiết kế các hình ảnh đẹp mắt, lôi cuốn người xem ngay từ phút đầu tiên.

Ngoài ra, Creative Agency còn phối hợp cộng các Branding Agency để xây dựng bộ nhận biết thương hiệu cho doanh nghiệp. lúc kết hợp cộng Digital Agency, Creative Agency sẽ sáng tạo ra những trải nghiệm khoa học bổ ích cho người dùng.

Một số Creative Agency mang sức hút lớn trên thị trường hiện tại với thể kể tới như: JWT, Mullenlowe, Isobar, TBWA, Dentsu,…

agency là gì
Creative Agency phối hợp cộng Branding Agency thành lập doanh nghiệp

3. Brand Agency 

Trong quá trình đầu, nhà hàng nên tụ hội vào việc thành lập chắc chắn trong lòng người dùng. Đây được trường hợp việc siêu thị khẳng định vị trí, đế chế của mình, sở hữu đến bộ nhận mặt đáng tin cậy.

Brand Agency sẽ là đơn vị chuyên tư vấn, đưa doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp thông minh để tăng trưởng thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Phần to các nhà hàng đều chọn tới Agency để tăng doanh thu, “đánh bóng” danh tiếng cho những sản phẩm bị lu mờ. Đồng thời, Brand Agency còn định hướng việc vững mạnh giúp siêu thị biết cách tối ưu ngân sách.

Những Brand Agency nổi bật bây giờ tại Việt nam như: Richard Moore Associates, Sedgwick Richardson, Wisdom Agency, Intheblack, Awareness ID, Phibious Vietnam,…

4. Media Agency 

Media Agency là các siêu thị chuyên điều phối quảng bá trên các công cụ truyền thông. Đây là công tác quan trọng, đảm bảo cho quảng bá sở hữu thể tới đúng thời điểm, đối tượng. Từ đó, công ty sở hữu thể lựa sắm vị trí thu hút để đặt banner hoặc TVC, thu hút nhiều người tiếp cận nhất sở hữu thể.

Thực tế, Media Agency không đòi hỏi quá rộng rãi khả năng sáng tạo như nhiều Agency khác. Đây là chiếc hình cần những người có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt.

Một số Media Agency nức tiếng tại Việt Nam có thể đề cập tới như: Goldsun Framedia, Le media, Mindshare, WE media, iBranding, Dentsu Media Vietnam, Moore, Vietba Media,…

agency là gì
Media Agency là những nhà hàng chuyên điều phối quảng cáo

5. Digital Agency 

Đây là chiếc hình doanh nghiệp Agency hơi phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhiệm vụ của Digital Agency là sáng tạo các nội dung phù hợp, quyến rũ trên nền móng kỹ thuật số hiện đại. Họ có tới cho nhà hàng những biện pháp tiếp cận khách hàng, Marketing đúng đối tượng.

Dựa trên các dụng cụ tậu kiếm, mạng xã hội, Digital Agency tụ họp xây dựng, ngoại hình website bằng những bài SEM, SEO ấn tượng nhằm thu hút các bạn tiềm năng cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, Digital Agency còn đặc thù sử dụng rộng rãi tới những trải nghiệm của người sử dụng trên nền móng số. Doanh nghiệp dễ dàng lên những chiến lược phù hợp, tương trợ Marketing hiệu quả.

Một số Digital Agency nổi danh trên thị trường Việt Nam mang thể kể tới như: Time Universal, Mirum, York (Grey Group), Wunderman Vietnam, Isobar Vietnam, Splash Interactive, Sutrix Media, Beau Agency, Media Gurus, Ozerside, Clever Ads, Admicro, Nova Ads,…

6. Graphic Design Agency 

Đây là các Agency chuyên về mẫu mã đồ họa. Graphic Design Agency sẽ tương trợ các nhà hàng trong việc chuyển hóa thông điệp cụ thể đến có khách hàng của họ. Đồng thời, Agency này sẽ đại diện cho những content chân thật, sinh động và trực quan hơn.

Công việc của Graphic Design Agency không bó hẹp ở việc ngoại hình logo, họ mang thể tham dự kiểu dáng ấn phẩm quảng cáo, bao phân bì cho quý khách doanh nghiệp.

agency là gì
Graphic Design Agency 

Ai phù hợp khiến cho việc tại những siêu thị Agency? 

Copywriter – Người sáng tạo nội dung 

Copywriter là người đóng vai trò lên ý tưởng, sáng tạo từng ngôn từ và biểu đạt chúng thành nội dung pr chỉn chu, cuốn hút. Tại các Agency, Copywriter sẽ sáng tạo cần những tiêu đề “hút hồn”, slogan độc đáo, Tagline, Catalogue đẹp mắt, dễ hiểu gửi tới khách hàng.

Không chỉ bay bổng trong từng ngôn từ, Copywriter còn bắt buộc có tư duy logic, sáng tạo trong ý tưởng, hình ảnh. Chính sự khác biệt và chất riêng của mỗi Copywriter là sức hút để giữ chân người đọc ở lại bài viết của họ.

agency là gì
Copywriter – Người sáng tạo nội dung 

Designer – Người thiết kế hình ảnh 

Không chuyên về nội dung, Designer tụ hội vào việc định hướng, thiết kế – nghệ thuật, truyền vận chuyển nội dung đầy nghệ thuật và giá trị qua từng hình ảnh. Họ đảm trách lên ý tưởng hình ảnh độc lạ, sắp xếp bố cục thông minh và dàn dựng chúng nhịp nhàng với nội dung của Copywriter. Sau đó, Designer sẽ in và xuất bản thành phẩm.

Photographer – “Trợ thủ” đắc lực của Designer 

Để sở hữu được các hình ảnh đẹp có thông điệp ý nghĩa, đúng tiêu chí khách hàng, không thể bỏ qua vai trò của Photographer. Họ là người dựa vào concept của khách hàng để tạo buộc phải những bức ảnh ưng ý cả về hình thức lẫn nội dung. Sau đó, Photographer sẽ chỉnh sửa và cho ra thành phẩm chất lượng nhất.

agency là gì
Photographer – “Trợ thủ” đắc lực của Designer 

Film Director – Đạo diễn TVC 

Ngay ở tên gọi, chúng ta đã nghĩ đến phần nào về công việc của 1 Film Director. Họ là người trực tiếp chỉ đạo quay hình TVC, Viral quảng bá về những sản phẩm, dịch vụ từ khách hàng. Thông qua kỹ năng nghiệp vụ, kinh nghiệm cá nhân, Film Director sẽ cho ra từng thước phim ấn tượng nhất.

Media Planners – Người đồ mưu hoạch 

Media Planners là người đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch truyền thông. Vai trò của họ là thiết lập chiến lược quảng bá, hỗ trợ các bạn đạt được kết quả mong muốn.

Vị trí Media Planners thường đề nghị khá phổ biến kỹ năng như: phân tích, tìm hiểu xu hướng khách hàng, khảo sát hành vi tiêu dùng,… Từ đó, họ sẽ hình thành các thông báo thu thập thành 1 bản kế hoạch quảng cáo ấn tượng.

agency là gì
Người lập mưu hoạch đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch truyền thông

Media Buyers/ Booking – Những người đối ngoại 

Sau khi sản phẩm hoàn thành, Media Buyers/ Booking sẽ là người thực hành truyền thông. Công việc của họ là liên hệ truyền hình, báo đài để đưa sản phẩm lên sóng, tới gần hơn người dùng. Đồng thời, Media Buyers/ Booking còn trực tiếp luận bàn có chủ sở hữu, đàm phán giá cả thấp nhất.

Account Executive

Đây là vị trí trung gian, kết nối Agency có khách hàng. Account Executive sẽ xây dựng mối quan hệ phải chăng mang người mua như lên lịch sắp xếp những cuộc hẹn, thỏa thuận chi phí cũng như đánh giá thành phẩm trước khi trao tay khách.

agency là gì
Account Executive là người xây dựng mối quan hệ có khách hàng

Account Manager 

Account Manager có thể xem như “thủ lĩnh”, đảm nhiệm cả công tác đối nội lẫn đối ngoại. Nghĩa là họ sẽ cộng Copywriter, Art Director gặp gỡ các bạn và nhận đề nghị công việc. Sau đó, bàn luận cộng team, truyền đạt lại ý tưởng của quý khách để cộng thực hiện.

Kết luận

Có thể thấy, môi trường làm cho việc tại các Agency giàu tính sáng tạo nhưng cũng đòi hỏi khả năng chịu sức ép cao do cùng lúc gánh vác đa dạng dự án.Nhưng nhìn chung, Agency luôn được xem là điểm tới tuyệt vời để bạn rèn luyện kỹ năng mềm, kinh nghiệm, sự tự tín và thỏa sức đam mê của mình. Còn đối với các doanh nghiệp, việc lựa mua Agency không thể qua loa, sắm bừa mà buộc phải với sự cân kể chỉn chu.