Chuyên viên, nhân viên thiết kế đồ họa là gì? Tìm việc làm thiết kế ở đâu?

Việc làm thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Đây là lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo, yêu thích hội họa, bắt nhịp nhanh với công nghệ. Có rất nhiều điều thú vị trong công việc của các nhà thiết kế, đặc biệt là trong ngành thiết kế đồ họa. Vậy chính xác thì một nhà thiết kế đồ họa là gì? Triển vọng nghề nghiệp trong ngành thiết kế đồ họa là gì?

Tìm câu trả lời của bạn với bài viết này!

Nhân viên thiết kế đồ họa là gì?

Nhân viên thiết kế đồ họa là những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa để truyền tải thông tin bằng cách kết hợp các yếu tố khác như hình ảnh, kiểu chữ, hoạt ảnh (đồ họa chuyển động), v.v. Việc làm thiết kế đồ họa thường làm các công việc thiết kế các ấn phẩm để xuất bản trực tuyến hoặc in ấn, v.v.

Nhân viên thiết kế đồ còn được gọi là nghệ sĩ đồ họa hoặc nhà thiết kế sáng tạo.

Một nhân viên thiết kế đồ họa phải là người có khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo, ngoài ra còn phải có kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế như Adobe Photoshop, Illustrator, v.v.

Sản phẩm thiết kế của họ có thể là logo thương hiệu, ảnh bìa, bài đăng trên mạng xã hội, đồ họa thông tin, tạp chí, sách điện tử, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, bìa sách, bao bì sản phẩm, biểu tượng, v.v.

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp?

nhân viên thiết kế đồ hoạ
Một nhân viên thiết kế đồ họa phải là người có khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo

Việc làm nhân viên thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì?

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được khái niệm về một nhân viên thiết kế đồ họa và các công việc thiết kế đồ họa. Để hiểu rõ hơn về nghề, hãy đi sâu vào các kỹ năng và công việc của họ.

Để trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa, bạn cần có kỹ năng kỹ thuật (kỹ năng cứng) và kỹ năng mềm.

Người thiết kế đồ họa, nhân viên thiết kế đồ hoạ cần những kỹ năng kỹ thuật nào?

1. Nguyên tắc thiết kế

Sự hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc thiết kế là một yêu cầu thiết yếu đối với bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Sử dụng các nguyên tắc thiết kế đúng đắn, họ biết cách kết hợp màu sắc, hình ảnh và các yếu tố khác nhau để tạo ra một thiết kế hoàn chỉnh.

2. Lên ý tưởng

Công việc thiết kế đòi hỏi nhiều sáng tạo. Ý tưởng luôn là điều cần thiết đối với những người làm việc trong ngành này.

Ý tưởng từ sự quan sát và học hỏi liên tục cũng có thể xuất hiện tùy ý. Các nhà thiết kế đồ họa cũng cần nghiên cứu kỹ các yêu cầu, soạn thảo, chỉnh sửa và hoàn thiện.

ý thưởng thiết kế
Ý tưởng luôn là điều cần thiết đối với những người làm việc trong ngành thiết kế

3. Kiến thức thương hiệu

Công việc của một nhà thiết kế đồ họa liên quan nhiều đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Một nhà thiết kế đồ họa có thể truyền tải thông điệp của thương hiệu và ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Đối với điều này, các nhà thiết kế đồ họa cần có kiến ​​thức về thương hiệu. Họ cần thực sự hiểu điều gì làm nên sự độc đáo của thương hiệu và thể hiện nó một cách nhất quán trong thiết kế.

4. Typography

Typographylà một yếu tố quan trọng trong thiết kế đồ họa. Các thiết kế kết hợp bố cục, màu sắc và văn bản phù hợp sẽ cộng hưởng và ngược lại.

5. Đáp ứng với công nghệ

Các nhà thiết kế đồ họa phải sử dụng nhiều công cụ thiết kế khác nhau. Ngoài những phần mềm cơ bản như Photoshop, Illustrator,… họ còn phải sử dụng những công cụ phức tạp hơn tùy theo lĩnh vực và tính chất công việc.

Ví dụ, nếu làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất, một nhà thiết kế đồ họa cần sử dụng phần mềm Adobe iDesign.

6. Thiết kế UI / UX

Đây không phải là một yêu cầu đối với các nhà thiết kế đồ họa.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trải nghiệm người dùng trên một ứng dụng hoặc trang web đã dần được quan tâm nhiều hơn. Điều này đã dẫn đến nhu cầu thiết kế UI / UX ngày càng tăng.

Nếu bạn có cả kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, các nhà thiết kế đồ họa sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn và mức lương cạnh tranh hơn.

Thiết kế UI UX
Thiết kế UI UX

Nhân viên thiết kế đồ họa cần những kỹ năng mềm nào?

1. Sáng tạo

Đây là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Để có những thiết kế độc đáo, ấn tượng, người thiết kế đồ họa cần có tư duy thiết kế và sự sáng tạo đột phá.

Ý tưởng trùng lặp hay đạo văn là những điều cấm kỵ trong ngành thiết kế. Vì vậy, để đảm bảo điều này không xảy ra, mỗi nhà thiết kế đồ họa phải nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều tài liệu và thiết kế.

2. Giải quyết vấn đề

Bản mô tả thiết kế hoặc yêu cầu thiết kế của cấp trên / khách hàng là vấn đề cần giải quyết. Quá trình thiết kế của một nhà thiết kế đồ họa là một quá trình giải quyết vấn đề.

Nên thiết kế theo phong cách nào? bố cục và màu sắc? Câu trả lời cho những câu hỏi này là tìm ra giải pháp cho vấn đề ban đầu.

3. Kỹ năng giao tiếp

Các nhà thiết kế đồ họa thường cần làm việc với nhiều người, hầu hết là trong bộ phận tiếp thị của một công ty hoặc khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ làm việc tốt với những người khác.

Trong khi làm việc, họ thường nhận được phản hồi từ đồng nghiệp / khách hàng. Tại thời điểm này, các nhà thiết kế đồ họa cần biết cách giao tiếp hiệu quả để đáp ứng các yêu cầu của biên tập viên mà không làm mọi thứ trở nên rắc rối.

Mô tả công việc thiết kế đồ họa

Mô tả công việc của một nhân viên thiết kế đồ họa hoặc nhà thiết kế đồ họa sẽ bao gồm những điều sau:

Mô tả công việc

 • Xây dựng và thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho quảng cáo, nội dung trang web, mạng xã hội như biểu ngữ, bìa, đồ họa thông tin, v.v.
 • Làm việc với các tác giả nội dung để tạo ra các sản phẩm thiết kế phù hợp với nội dung blog, tiếp thị qua email và mạng xã hội của công ty.
 • Thiết kế video giới thiệu sản phẩm, video hướng dẫn sử dụng.
 • Thiết kế ấn phẩm cho các hoạt động truyền thông nội bộ
 • Đảm bảo tuân theo các nguyên tắc thiết kế và tùy chỉnh thiết kế theo yêu cầu.
Công việc của thiết kế
Công việc của thiết kế

Yêu cầu

 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành thiết kế đồ họa
 • Sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế và sản xuất video (Photoshop, Illustrator, Adobe Premiere, v.v.)
 • Ưu tiên thiết kế đồ họa và trải nghiệm sáng tạo nội dung
 • Tư duy thiết kế sáng tạo, thẩm mỹ, hiện đại
 • Khả năng làm việc độc lập theo nhóm
 • Cẩn thận, tỉ mỉ và sửa sai bất cứ lúc nào
 • Giao tiếp và giao tiếp tốt

Lương của công việc thiết kế đồ họa

Theo báo cáo Thị trường việc làm và Thị hiếu người dùng tháng 3 (QI, 2022) của Glints, mức lương cơ bản trong ngành thiết kế thường như sau:

 • Vị trí yêu cầu kinh nghiệm 0-1 năm: 10-15 triệu đồng / tháng
 • Vị trí yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm: 11-17 triệu đồng / tháng
 • Vị trí yêu cầu trên 3 năm kinh nghiệm: 18-28 triệu đồng / tháng

Về cơ bản, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa là cạnh tranh so với các công việc khác. Để có thu nhập kha khá, các nhà thiết kế đồ họa cần tạo cho mình một phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng. Đồng thời, họ cũng cần trau dồi các kỹ năng có thể chuyển giao như công nghệ thông tin, thiết kế UI / UX, v.v.

Kết luận chung

Trên đây là những thông tin cần thiết về công việc thiết kế đồ họa. Tuyendungae888.com muốn bạn hiểu nhân viên thiết kế đồ họa là gì và công việc cụ thể của họ là gì.

Nếu bạn có dự định trở thành một nhà thiết kế đồ họa, đừng quên đón đọc nhiều bài viết hay về chủ đề này tại tuyendungae888.com