Nhân viên thiết kế đồ họa là gì? Mức lương của một nhân viên thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Đây là lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo, thích vẽ, nhanh nhạy với công nghệ. Có rất nhiều điều thú vị trong công việc của một designer nói riêng và ngành thiết kế đồ họa nói chung. Vậy chính xác thì một nhà thiết kế đồ họa là gì? Triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa là gì?

Nhân viên thiết kế đồ họa hay nhà thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là những người làm công việc thiết kế đồ họa, truyền tải thông điệp bằng cách kết hợp các hình ảnh, kiểu chữ, các yếu tố khác như hoạt hình (đồ họa chuyển động) với nhau. Một nhà thiết kế đồ họa thường thiết kế các ấn phẩm để xuất bản trực tuyến, hoặc in ấn, v.v.

 • Nhân viên thiết kế đồ họa còn được gọi là nghệ sĩ đồ họa hoặc nhà thiết kế sáng tạo.
 • Ngoài kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế như Adobe Photoshop, Illustrator,… thì nhân viên thiết kế đồ họa phải là người có khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo.
 • Sản phẩm thiết kế của bạn có thể là bản sắc thương hiệu, bìa, bài đăng trên mạng xã hội, đồ họa thông tin, tạp chí, sách điện tử, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, bìa sách, bao bì sản phẩm, biểu trưng, ​​v.v.
Nhân viên thiết kế đồ họa là gì?
Nhân viên thiết kế đồ họa là gì?

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp?

Một nhân viên thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì?

Đến đây chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được khái niệm nhân viên thiết kế đồ họa là gì. Để hiểu rõ hơn về nghề này, hãy tìm hiểu sâu hơn về kỹ năng và công việc của họ.
Để trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa, bạn cần cả kỹ năng kỹ thuật (kỹ năng cứng) và kỹ năng mềm.

Các kỹ năng kỹ thuật cần thiết của một nhân viên thiết kế đồ họa là gì?

1. Nguyên tắc thiết kế

Sự hiểu biết thấu đáo về các nguyên tắc thiết kế là một yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ nhân viên thiết kế đồ họa nào. Áp dụng các nguyên tắc thiết kế chính xác, họ biết cách kết hợp màu sắc, hình ảnh và các yếu tố khác nhau để tạo ra một thiết kế hoàn chỉnh.

2. Động não

Công việc thiết kế đòi hỏi nhiều sáng tạo. Ý tưởng luôn là điều bắt buộc đối với những người làm việc trong ngành này.
Những ý tưởng có thể xuất phát từ sự quan sát và học hỏi liên tục cũng có thể xuất phát từ ý thích. Các nhà thiết kế đồ họa cũng phải nghiên cứu kỹ lưỡng các yêu cầu, viết, chỉnh sửa và hoàn thiện.

3. Nhận biết thương hiệu

Công việc của một nhà thiết kế đồ họa liên quan mật thiết đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Các nhà thiết kế đồ họa có thể truyền tải thông điệp thương hiệu và khắc sâu nó vào tâm trí khách hàng.
Để làm được điều này, một nhà thiết kế đồ họa cần có nhận thức về thương hiệu. Họ cần thực sự hiểu điều gì làm nên sự độc đáo của thương hiệu và thể hiện nó một cách nhất quán trong thiết kế

4. Kiểu chữ

Kiểu chữ là một yếu tố quan trọng trong thiết kế đồ họa. Một thiết kế kết hợp giữa kiểu dáng, màu sắc và chữ viết phù hợp sẽ tạo nên tính dễ hiểu và ngược lại.

5. Hãy tiếp thu công nghệ

Các nhà thiết kế đồ họa phải làm việc với nhiều công cụ thiết kế khác nhau. Ngoài những phần mềm cơ bản như Photoshop, Illustrator, tùy theo lĩnh vực và tính chất công việc mà họ phải sử dụng những công cụ phức tạp hơn.
Ví dụ, nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất, một nhà thiết kế đồ họa cần sử dụng phần mềm Adobe iDesign.

6. Thiết kế UI / UX

 • Đây không phải là yêu cầu đối với một nhà thiết kế đồ họa.
 • Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trải nghiệm người dùng trên ứng dụng hoặc trang web đã được chú ý nhiều hơn. Điều này dẫn đến nhu cầu thiết kế UI / UX cao hơn.
 • Nếu có kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, các nhà thiết kế đồ họa sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn và nhận được mức lương cạnh tranh hơn.
Kỹ năng của nhân viên thiết kế đồ họa
Kỹ năng của nhân viên thiết kế đồ họa

Những kỹ năng mềm cần có của một nhà thiết kế đồ họa là gì?

1. Sáng tạo

Đây là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Để có những thiết kế độc đáo và ấn tượng, người thiết kế đồ họa cần cả tư duy thiết kế và sự sáng tạo đột phá.

Việc trùng lặp ý tưởng hay đạo văn là điều cấm kỵ trong ngành thiết kế. Vì vậy, để đảm bảo điều này không xảy ra, mỗi nhà thiết kế đồ họa phải nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều tài liệu và thiết kế.

2. Khắc phục sự cố

 • Mô tả thiết kế hoặc yêu cầu thiết kế từ cấp trên / khách hàng là một vấn đề cần được giải quyết. Quá trình thiết kế của nhà thiết kế đồ họa là quá trình giải quyết vấn đề.
 • Nên thiết kế theo phong cách nào? Thiết kế và màu sắc? Câu trả lời cho những câu hỏi này là tìm ra giải pháp cho vấn đề ban đầu.

3. Kỹ năng giao tiếp

 • Các nhà thiết kế đồ họa thường phải làm việc với nhiều người, chủ yếu trong bộ phận tiếp thị của một công ty hoặc khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ làm việc tốt với những người khác.
 • Trong quá trình làm việc, họ sẽ thường xuyên nhận được phản hồi từ đồng nghiệp / khách hàng. Lúc này, người thiết kế đồ họa cần biết cách giao tiếp hiệu quả để đáp ứng các yêu cầu chỉnh sửa và không làm mọi thứ rối tung lên.

Mô tả công việc thiết kế đồ họa.

Mô tả công việc của một nhà thiết kế đồ họa hoặc nhà thiết kế đồ họa JD sẽ bao gồm những điều sau:

Mô tả công việc

 • Lên ý tưởng và thiết kế các bài đăng trên phương tiện truyền thông cho quảng cáo, nội dung trang web, phương tiện truyền thông xã hội như biểu ngữ, bìa, đồ họa thông tin, v.v.
 • Cộng tác với những người viết nội dung để tạo ra các sản phẩm thiết kế phù hợp với nội dung blog, tiếp thị qua email và các trang web truyền thông xã hội của công ty bạn.
 • Thiết kế video giới thiệu sản phẩm, video hướng dẫn sử dụng.
 • Thiết kế ấn phẩm cho hoạt động truyền thông nội bộ
 • Đảm bảo rằng các hướng dẫn thiết kế được tuân thủ và điều chỉnh thiết kế cho phù hợp với các yêu cầu.

Yêu cầu

 • Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Thiết kế đồ họa
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và sản xuất video (Photoshop, Illustrator, Adobe Premiere, v.v.)
 • Kinh nghiệm trong thiết kế đồ họa và sáng tạo nội dung sẽ được đánh giá cao
 • Sáng tạo, có mắt thẩm mỹ, tư duy thiết kế hiện đại.
 • Khả năng làm việc theo nhóm và độc lập
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, sẵn sàng sửa chữa sai lầm.
 • Giao tiếp và giao tiếp tốt

Lương thiết kế đồ họa

Theo Báo cáo Thị trường Lao động và Thị hiếu Người dùng Glints tháng 3 (QI, 2022), mức lương cơ bản trong ngành thiết kế nói chung như sau:
 • Các vị trí yêu cầu 0 – 1 năm kinh nghiệm: 10 – 15 triệu đồng / tháng
 • Các vị trí yêu cầu 1 – 2 năm kinh nghiệm: 11 – 17tr / tháng
 • Vị trí yêu cầu trên 3 năm kinh nghiệm: 18 – 28 triệu đồng / tháng
Về cơ bản, mức lương của một nhân viên thiết kế đồ họa khá cạnh tranh so với các công việc khác. Để có thu nhập hấp dẫn, người thiết kế đồ họa cần tạo cho mình một phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng.
Đồng thời, họ cũng cần trau dồi các kỹ năng có thể chuyển giao như công nghệ thông tin, thiết kế UI / UX.

Kết luận:

 • Trên đây là những thông tin cần thiết về người thiết kế đồ họa.
 • Tuyendungae888.com hy vọng rằng bạn đã hiểu nhà thiết kế đồ họa là gì và công việc cụ thể của họ là gì.