Làm việc tại nhà hay việc làm tại nhà là gì?

Đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm. Dưới đây là một số gợi ý về 12 công việc làm tại nhà trực tuyến phổ biến có thể giúp nhân viên có động lực và kiếm được nhiều tiền hơn.

Làm việc tại nhà, còn được gọi là làm việc tại nhà (WFH), là hình thức làm việc trực tuyến tại nhà mà không cần đến trực tiếp văn phòng hoặc nơi làm việc. Mô hình làm việc này giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian phù hợp với khả năng và năng lực của mình. Tính chất công việc cũng khá linh hoạt, không giới hạn thời gian, không phải tuân theo các quy định khắt khe như làm việc trong công ty.

làm việc tại nhà
Làm việc tại nhà, còn được gọi là làm việc tại nhà (WFH)

Nhập liệu hay nhập dữ liệu

Nhập dữ liệu là một trong những công việc làm việc tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Với công việc này, nhà tuyển dụng sẽ hỏi cụ thể bạn vào công ty nào, vào ngành gì, tính phí ra sao. Đây là quy trình dây chuyền. Bạn có thể làm việc với tư cách là người nhận thông tin và cung cấp dữ liệu hoặc là người nhập dữ liệu trực tiếp.

Bạn không cần có nhiều kiến ​​thức chuyên môn để làm công việc này, chỉ cần có máy tính, kỹ năng vi tính cơ bản là bạn có thể đi làm và kiếm được thu nhập kha khá, giữ an toàn cho bạn trong thời kỳ đại dịch. dịch bệnh.

nhân viên nhập liệu
Nhập dữ liệu là một trong những công việc làm tại nhà phổ biến nhất hiện nay

Người viết nội dung (Content Writer / Copywriter)

Cộng tác viên viết bài là một trong những công việc làm việc tại nhà phổ biến nhất hiện nay, mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định trong thời kỳ đại dịch. Công việc này không đòi hỏi nhiều thời gian học tập hay làm việc trực tiếp tại văn phòng.

Bạn chỉ cần là một người yêu thích viết lách và có khả năng “nhảy” với ngôn từ để tạo ra những bài viết có nội dung phù hợp, và các nhà tuyển dụng sẽ hướng dẫn bạn cách định khung nội dung mà họ cần để tạo ra những bài viết có nội dung chất lượng cao.

nhân viên viết content
Nhân viên viết content là một người yêu thích viết lách và có khả năng “nhảy” với ngôn từ

Nhận gia công làm đồ handmade tại nhà

Nếu bạn là một người khéo tay và thích tỉ mỉ đến từng chi tiết thì nghề gia công, làm đồ handmade là một công việc hoàn toàn phù hợp với bạn. Công việc này không chỉ giúp bạn thực hiện những đam mê của mình mà còn mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định tại nhà, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mùa đại dịch Covid-19.

Mức thu nhập cho công việc này sẽ tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn chọn nhận, dao động trung bình từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng trở lên. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc, chủ động lên lịch theo thời gian rảnh và không bị quá căng thẳng và mệt mỏi vì thời hạn.

Làm việc tại nhà, gia công đồ handmade

Dịch thuật tại nhà

Nếu bạn tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình thì công việc phiên dịch tại nhà không còn quá khó khăn. Đây là một công việc tạo ra nguồn thu nhập và trả lương khá cao, nhưng nó cũng đòi hỏi trình độ ngoại ngữ tương ứng cao, cũng như bản dịch chính xác từng câu trong quá trình làm việc.

Mức lương của người dịch có thể thay đổi tùy thuộc vào độ dài và kiến ​​thức chuyên môn của các văn bản và cuộc hội thoại. Nếu bạn yêu thích ngoại ngữ, đây sẽ là một trong những công việc làm việc tại nhà lý tưởng để bạn có thể tránh được nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng của mình.

Trở thành gia sư trực tuyến, trợ giảng

Nếu bạn cho rằng công việc gia sư, giáo viên là công việc gắn liền với lớp học và phải trực diện với học sinh thì bạn đã nhầm, bởi hiện nay các nền tảng công nghệ thông minh cho phép bạn làm việc tại nhà.

Người học và người dạy đều không cần gặp mặt trực tiếp mà vẫn có thể truyền đạt và tiếp thu tốt nội dung. Điều này sẽ rất lý tưởng để làm việc tại nhà trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là đối với các chuyên ngành giáo dục khi họ có cơ hội trau dồi kỹ năng giảng dạy của mình.

gia sư trực tuyến
Gia sư trực tuyến làm việc tại nhà

Chăm sóc các website hoặc fanpage

Điều này không còn quá xa lạ đối với những người làm việc tại nhà. Công việc này phù hợp với nhiều ngành học và thời gian rảnh rỗi khác nhau. Đối tượng tìm việc chủ yếu là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng.

Nếu bạn chọn làm việc trên Facebook Fanpage, bạn có thể làm việc toàn thời gian hoặc theo ca. Sự phát triển của công nghệ kéo theo sự hình thành của nhiều trang bán hàng, shop quần áo, website tuyển dụng… Công việc này chỉ cần bạn có 4-5h mỗi ngày, không cố định, thu nhập khá. một mức ổn định.

Thiết kế đồ họa tại nhà

Cũng có rất nhiều công ty thuê thiết kế đồ họa làm việc tại nhà để giải quyết công việc nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn thành thạo Photoshop, AI thì bạn có thể nhận được nhiều hơn vào ban đêm.

Đặc điểm công việc trả cho mỗi sản phẩm, và khi hoàn thành tốt, mức lương cũng thuộc hàng “bậc nhất” trong số các công việc bán thời gian được trả lương cao.

Tạo video để kiếm tiền trực tuyến

Tất nhiên, bạn không mấy xa lạ với sự nổi lên của những người nổi tiếng, người dùng YouTube và bây giờ là TikTokers, công việc của họ là tạo video / clip trên các nền tảng xã hội trực tuyến như Facebook, YouTube, TikTok, v.v.

Được nhiều người yêu thích, công việc này phù hợp với mọi đối tượng, vừa giúp bạn có thu nhập vừa giúp bạn khỏe mạnh và an toàn trong mùa phổ biến này.

Bạn có thể tạo video của riêng mình tại nhà và xuất bản trên các nền tảng này để thu hút sự chú ý của công chúng và đạt được khả năng kiếm tiền tích hợp hoặc tạo doanh thu từ các hợp đồng quảng cáo của thương hiệu. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng biên tập xử lý hiệu ứng, nội dung hấp dẫn thì mới có thể kiếm được thu nhập cao.

Telesale tại nhà

Telesale cũng là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập ổn định và tương đối cao, được nhiều người lựa chọn, nhất là trong thời điểm đại dịch nguy hiểm như hiện nay. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này tại nhà với điện thoại thông minh của mình.
Công việc tiếp thị qua điện thoại không đòi hỏi nhiều chuyên môn, nhưng nếu bạn đã biết hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý và tỷ lệ được chọn là rất cao.

Tuy không có nhiều yêu cầu khắt khe về chuyên môn nhưng để làm tốt công việc này, bạn cần phải là một người kiên nhẫn, thuyết phục và có kỹ năng xử lý nhanh các tình huống với khách hàng.

telesale tại nhà
telesale tại nhà

Ghi âm tại nhà

Nếu bạn có giọng nói hay, phát âm chuẩn, thể hiện được nhiều cảm xúc, hoặc đã từng tham gia các lớp học kỹ năng nói và đọc thì việc thu âm tại nhà là điều nên làm. Công việc này rất thú vị và sẽ mang lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá, tùy thuộc vào kỹ năng và giọng nói của bạn.

Không cần phòng thu hoành tráng hay các công cụ chuyên nghiệp, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại có khả năng ghi âm và một chiếc tai nghe, bạn có thể làm việc tại nhà và gửi sản phẩm. Sản phẩm qua email hoặc Zalo, …

Bạn có thể tìm kiếm công việc này trong nhóm ghi âm trên Facebook hoặc trên Google với nhiều mức giá và loại công việc ghi âm khác nhau như: đọc truyện, đánh giá phim, thông báo, …

Kiếm tiền với Affiliate

Kiếm tiền thông qua Affiliate chỉ đơn giản là quảng bá sản phẩm của người khác dựa trên một liên kết. Việc bạn cần làm là tìm cách để khách hàng theo đường dẫn và mua sản phẩm.

Theo cơ chế đơn giản nhất, khi khách hàng đặt hàng thành công hoặc đồng ý để lại lời nhắn trong link giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp. Ưu điểm của hình thức này là không hạn chế, không “ôm hàng”, không cần chăm sóc khách hàng một cách thường xuyên.

Kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh online nhanh chóng trở thành một công việc béo bở của nhiều người trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là các bà mẹ đang cho con bú hoặc sinh viên.

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội và các nền tảng ứng dụng bán hàng trực tuyến, người bán hàng có một lượng khách hàng vô cùng lớn để có thể dễ dàng liên lạc, giao dịch qua tin nhắn trò chuyện mà không cần tư vấn trực tiếp như trước đây.

Kinh doanh online không đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm, chỉ cần đam mê và một chút kỹ năng giao tiếp là bạn có thể hoàn thành hàng chục đơn hàng và kiếm hàng triệu đồng mỗi tháng. Đó là một trong số ít công việc mà bạn có thể chủ động về thời gian và cách thức làm việc của mình mà không cần dựa dẫm vào bất kỳ ai.

Xem thêm tại: https://tuyendungae888.com