Yếu tố quan trọng khi chọn việc làm là gì?

Một người chọn việc làm khôn ngoan biết rằng lương không phải là yếu tố tiên quyết trong việc có nên chọn việc này hay không. Sự thật là có rất nhiều yếu tố khác đi kèm với những cơ hội khác mà không phải với ai, những yếu tố này cũng giống nhau.

Sau đây là những yếu tố nên cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn một việc làm hoặc một nghề nghiệp nào đó,

Lương bổng

  • Lương không phải là tất cả nhưng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn quyết định xem có nhận việc làm đó hay không. Dĩ nhiên bạn không thể dùng sức khoẻ của mình để tiêu được. Nhưng bạn có thể liệt kê ra bạn cần bao nhiêu và bao nhiêu là đủ cho bạn cảm thấy hài lòng?
  • Hãy bắt đầu với việc đi kiếm việc làm. Bạn cần bao nhiêu để đủ thanh toán các loại hoá đơn, vui chơi với bạn bè mà vẫn đủ dự trữ cho tương lai? Sau đó hãy tự hỏi bạn thực sự cần bao nhiêu là đủ để bạn thực sự cảm thấy thoả mãn với cuộc sống. Một khi đã có đủ các câu trả lời.

Các khoản phúc lợi

  • Trong khi với người này, lương là yếu tố quan trọng nhất đối trong việc làm thì thì với người khác, các khoản phúc lợi mới là điều quan trọng. Vậy hãy thử vạch ra các khoản phúc lợi thực sự quan trọng với bạn. Nếu bạn có vấn đề về sức khoẻ, hãy đảm bảo rằng trung tâm y tế của công ty mới có mức giá phù hợp và có chế độ chăm sóc với những nhân vật đặc biệt.
  • Hãy kiểm tra cách công ty chi trả công tác phí cho bạn. Trong trường hợp bạn chuẩn bị lập gia đình, hãy tìm hiểu xem công ty có chế độ như thế nào với những nhân viên nghỉ sinh, đẻ… Mỗi người sẽ có một nhu cầu phúc lợi riêng của mình vì vậy đây cũng là một yếu tố cực kì quan trọng trong vấn đề tìm việc làm.

Cân bằng giữa cuộc sống và việc làm

  • Đối với một số người, công ty họ làm có quan tâm tới đời sống nhân viên hay không không phải là điều quan trọng. Nhưng một số khác thì ngược lại. Vậy bạn có muốn việc làm  ở một công ty mà lịch làm việc linh hoạt phù hợp với cuộc sống của bạn?
  • Một số công ty tạo điều kiện cho nhân viên cân bằng giữa cuộc sống riêng và việc làm. Một số khác không quan tâm nhiều đến các mối quan hệ của các cá nhân trong công ty mà chỉ quan tâm tới hiệu quả công việc. Hãy đảm bảo rằng bạn biết chắc mình đang làm gì?

Vị trí của việc làm

  • Vị trí được xem là một yếu tố không quan trọng khi xem xét việc làm mới. Tuy nhiên đôi khi chính yếu tố không quan trọng này lại ảnh hưởng quyết định đến bạn. Bạn định đi làm bằng gì? Xe riêng trong một môi trường đầy xe cộ hay dùng phương tiện cộng?
  • Bạn có chắc mỗi ngày bạn có đủ kiên nhẫn để mất 1-2 giờ quý giá cho việc di chuyển từ nhà tới cơ quan? Một số cho rằng điều này không thành vấn đề nhưng phần đa cảm thấy rùng mình khi nghĩ đến nó. Nếu bạn là một người không thể đứng trong một chiếc xe trong một khoảng thời gian dài, hãy chắc rằng bạn không chọn một công ty cách xa nhà bạn quá xa.
  • Nếu bạn đang cân nhắc đang đau đầu vì những vấn đề trên thì hãy đến với chúng tôi – tập đoàn AE888. Ở đây các vấn đề về lương bổng-phúc lợi đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Thành lập và hoạt động hơn 5 năm với những vị lãnh đạo luôn công minh, hiểu được nhân viên mình muốn gì và cần gì, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu, đồng thời còn sẵn sàng đưa ra kế hoạch để giúp nhân viên làm việc có hiệu quả hơn. Ngoài ra thì còn rất nhiều đãi ngộ khác mà AE 888 sẽ đem lại cho bạn khi bạn trở thành nhân viên làm việc tại đây.

Dưới đây sẽ là bảng chi tiết về chế độ phúc lợi của tập đoàn chúng tôi

việc làm ae 888
việc làm ae 888

Tập đoàn AE 888 luôn hoạt động theo phương châm “ Qúy trọng nhân viên “, sự tồn tại và phát triển của công ty một phần là do công lao to lớn của nhân viên, vì vậy chúng ta hãy cùng hợp tác cùng nhau nhé ! Bạn đặt niềm tin nơi chúng tôi, chúng tôi cho bạn nơi làm việc đầy sự hài lòng.

 

WELCOM TO AE 888 !